Bí quyết nấu cơm ngon là cả 1 nghệ thuật chứ không chỉ là việc cho nước vào nồi rồi bật cơm đâu nhé.. Hôm nay, Siêu thị nồi cơm điện cuckoo sẽ giới thiệu các bạn 1 số bí kíp nấu cơm ngon nhé.

nau com ngon

Trước tiên bạn hay thay đổi thói quen và nên dùng nước sôi nấu cơm nhé, làm như vậy cơm sẽ giữ được vitamin b1 lại làm cơm ngon và rẻo hơn..lý do là khi dùng nước sôi lớp vỏ ngoài sẽ co lại không bị trương lên làm mất chất do hạt gạo dãn nở tan ra.

Theo nghiên cứu nếu chúng ta làm chuẩn thì lượng vitamin B1 được giữ lại sẽ nhiều hơn 30% so với cách nấu bằng nước lạnh.

Ngoài ra để giữ được các chất như (glucid, protein, lipid, chất khoáng, vitamin B1, B2, B6…) thì ta không nên xay gạo quá trắng, khi vo gạo cũng không xát mạnh tay sẽ làm mất chất nhé..Chỉ khuấy nhẹ rồi gạn nước cho khỏi bẩn và sạn thôi nha.

Trong quá trình cơm sôi, chúng ta cũng nên hạn chế gạn bỏ nước cơm  sẽ mất đi khá nhiều các chất dinh dưỡng có trong đó nhé.

Tới khi cơm sôi hẳn ta nên vặn nhỏ lửa, đậy vung để giữ nhiệt, tránh cho cơm tiếp xúc với không khí..đây là thoái quen của nhiều gia đình có từ thời các cụ tới nay khi dùng nồi cơm điện 1 số bạn vẫn còn giữ thoái quen này chính điều này  là yếu tố phá huỷ các vitamin.

Chúc các bạn thành công.

Bí quyết nấu cơm ngon
Đánh giá bài viết
Categories: Cuckoo cần biết

Comments are closed.