Hướng dẫn tự sửa nồi cơm điện các loại các bạn xem video bên dưới nhé. Các bạn chú ý, hướng dẫn bằng lời thoại và xem chuẩn nhất trên giao diện máy tính, với 1 số ứng dụng điện thoại có thể không đọc được hướng dẫn nhé.

 

Hướng dẫn tự sửa nồi cơm điện cho các bạn tự sửa tại nhà, Các bạn lưu ý, với những lỗi nặng hơn thì các bạn có thể tìm tới dịch vụ sửa nồi cơm điện chuyên nghiệp như bên sửa nồi cơm điện 911 đối tác của chúng tôi. Nếu bạn cần chúng tôi giới thiệu với giá ưu đãi thì nhắn tin tới 0943.653.076 để được giới thiệu nhé. 

Hoặc có điều kiện bạn nên nghĩ tới 1 chiếc nồi cơm điện cuckoo nội địa, vì nếu hỏng nặng quá, khi sửa nồi của bạn cũng sẽ kém đi và cũng chỉ thêm được thời gian thôi mà đương nhiên chất lượng cũng khó bằng mới được.

Ngoài ra, còn có phần hướng dẫn bằng text với các lỗi nồi cơm điện bị nhảy sớm, cơm không chín ngon nhiều khi bấm còn không nhảy lên được, đây là lỗi không quá nghiêm trọng, nhưng cũng khá phổ biến và sẽ là hiệu quả vì tình huống hay gặp phải đối với nhiều loại nồi cơm điện được sản xuất tại Việt Nam ( đối với nồi cơm điện cuckoo nội địa hàn quốc thì ít gặp).

Hướng dẫn tự sửa nồi cơm điện

Hướng dẫn tự sửa nồi cơm điện

– Nguyên nhân chính là chiếc nồi cơm điện của bạn đã bị lún lên trên (trái ngược với bếp xưa nhỉ)

– Cách khắc phục khá đơn giản, các bạn chỉ cần bỏ ruột nồi cơm điện ra sau đó bỏ 1 đồng xu hoặc thứ tương tự vào chính giữ đấy nồi sao cho đúng và cái lò xo các bạn nhé.

Oki, giờ các bạn cho ruột nồi cơm điện vào rồi ấn nút nấu cơm lên rồi lại kéo cho nó nhẩy xuống, nếu thấy bình thường là ổn, còn nếu vẫn chưa được thì bạn chọn vật gì mỏng hơn đồng xu 1 xíu nhé.

Lưu ý là các bạn chọn vật mỏng vừa độ thôi nha, nhưng cách tốt nhất vẫn là làm sao cho đáy nồi cơm điện của các bạn Phẳng lại là ngon nhất.

Nồi cơm điện không vào điện:

– Nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên : Có thể dây cắm hỏng, do tiếp xúc kém giữa dây và nồi cơm điện hoặc cầu chì hỏng. Có nghĩa là khi bạn cắm điện vào vẫn báo nguồn nhưng nồi cơm điện không nóng. Lúc này bạn đừng lo lắng mà hay bình tĩnh kiểm tra công tắc hành trình có 2 tiếp điểm NC và NO xem có vấn đề gì không. Nếu như hai điểm này không tiếp xúc thì điện không vào nồi.
– Cách xử lý vấn đề trên: Nồi cơm điện có một bộ phận tiếp nối giữa dây cắm và nồi ở gần phía dưới đáy nồi. Bộ phận này được thiết kế gắn kèm một cầu chì. Nếu bạn cắm điện mà nồi cơm điện không báo đèn, bạn nên cắm lại chắc chắc phần tiếp nối này, thử thay một đầu dây nối khác, vì có thể dây cắm bị hỏng. Trường hợp vẫn không nhận nguồn, có thể do cầu chì đã bị cháy.

– Hãy mang ngay chiếc nồi của bạn tới trung tâm bảo hành gần nhất hoặc những người có chuyên môn để đươc thay thế và khắc phục.

Nồi tự động nảy đèn khi cơm chưa được nấu chín:

– Đã bấm chế độ nấu (Cook) nhưng được ít phút sau, nước chưa sôi đã bị nhảy nấc sang chế độ giữ ấm (Warm) làm cơm bị sống.
– Nguyên nhân: Có thể là do Rơle nhiệt của nồi cơm điện bị ngắt quá sớm hoặc đáy nồi cong khiến nhiệt tiếp xúc không đủ. Cũng có thể do mâm nhiệt bị bẩn, rơi vãi thức ăn và không được làm vệ sinh sạch sẽ nên dẫn tới lý do cơm bị sống. Một số sản phẩm nồi cơm điện tử hiện nay còn có chức năng an toàn nếu bạn không nắp chặt nắp nồi trong quá trình nấu thì nồi cũng sẽ không nhận đèn.
Cách xử lý và khắc phục đơn giản nhất:
– Đầu tiên bạn nên kiểm tra và vệ sinh phần mâm nhiệt. Nếu nồi vẫn gặp tình trạng này bạn kiểm tra rơle nhiệt, vì có thể rơle quá cũ nên nồi bị ngắt sớm. Bạn chỉ cần thay rơle mới là nồi cơm điện lại hoạt động bình thường. Với trường hợp đáy nồi cong, bạn phải thay lồng nồi khác.

Nấu cơm có cháy dưới đáy nồi, thậm chí bị khê

– Đây có lẽ là lỗi mà khách hàng gặp phải nhiều nhất trong quá trình sử dụng, đặc biệt là giai đoạn chiếc nồi của bạn đã quá cũ, hoặc sau một thời gian dài sử dụng.
– Nguyên nhân: Do rơle nhiệt bị ngắt muộn, để chế độ nấu quá lâu nên cơm có cháy hoặc bị khê .
– Một nguyên do nữa đó là trong quá trình sử dụng bạn vệ sinh lòng nồi bằng những vật liệu cứng, vô tình làm lớp chống dính của nồi bị mất đi, dẫn đến tình trạng cơm bị bám lại đáy nồi gây ra tình trạng cháy.
– Cách xử lý: Bạn kiểm tra lại rơle nhiệt và nên thay mới rơle mới để nồi hoạt động như bình thường.
Khi vệ sinh lòng nồi tuyệt đối bạn không nên sử dụng vật sắc nhọn để chà xát, hãy sử dụng khăn mềm để vệ sinh, đảm bảo lòng nồi của bạn luôn được bảo vệ một cách an toàn nhất.

Một lỗi cuối cùng trong những vấn đề hay gặp khi sử dụng nồi cơm điện đó là cắm nguồn nhưng không có đèn báo:

Khi cắm nguồn điện nhưng đèn báo không sáng:

– Đầu tiên bạn hãy thận trọng kiểm tra phích cắm điện của bạn đã chắc chắn chưa, nếu đã đảm bảo được điện chạy qua thì bạn tiếp tục kiểm tra các điểm siết nối của điện có bị đứt, chập chấy, dây dẫn điện có hiện tượng quá tải không?
– Thông thường nếu căm nguồn nhưng đèn báo không sáng thì có thể nồi cơm điện nhà bạn đã bị hỏng cầu chì, nếu bị đứt cầu chì bạn lần từ nguồn vào có 1 con cầu chì thường được giấu trong 1 ống gen, sau đó bạn chỉ cần bắt cố định vào nồi là được.
– Nếu các hiện tượng bạn kiểm tra không thành công vui lòng liên hệ với trung tâm bảo hành chính hãng gần nhất để được xử lý và thay thế linh kiện mới.

*** Tuyệt đối bạn không nên tự sửa chữa nếu không có chuyên môn, tránh gặp phải tình trạng nồi trở nên tồi tệ hơn.

Chúc các bạn luôn có một chiếc nồi cơm điện ngon và chuẩn các bạn nhé.Hướng dẫn tự sửa nồi cơm điện
8.4 (84%) 10 votes
Categories: Cuckoo cần biết

Comments are closed.