Hiện tại trên thị trường có rất nhiều hãng nồi cơm điện với nhiều chủng loại khác nhau, tuy nhiên các thương hiệu như : Cuckoo , Sharp – Panasonic – Hitachi  – Homicook – Saiko – Lihome – Mama … vẫn là đảm bảo và nổi tiếng hơn cả.

Về dung tích nồi cơm điện, có nhiều bạn hỏi nên mua nồi cơm điện dung tích bao nhiêu thì phù hợp, quả thật đây là một vấn đề cần hết sức lưu ý, vì khi bạn chọn 1 nồi cơm điện dung tích lớn quá so với lượng cơm bạn nấu thì khi nấu cơm sẽ làm cơm nấu mất ngon hơn thế nữa cũng có tốn điện hơn.

Nên chọn nồi cơm điện dung tích bao nhiêu

Nên chọn nồi cơm điện dung tích bao nhiêu

Theo tính toán thì nồi cơm điện là sản phẩm tiêu thụ khoảng 10% lượng điện của gia đình nên việc tích kiệm điện cho nồi cơm cũng là một giải pháp tích kiệm hiệu quả.

Nếu như ta chọn nồi cơm điện dung tích quá nhỏ đặc biệt là không tính tới việc gia đình có lượng khách khá thường xuyên ( hoặc số lượng thành viên tương lai) thì cũng sẽ là một điều hết sức đáng tiếc có thể trở thành một tình huống dở khóc dở cười.

Trước tiên dung tích của nồi cơm điện ta lựa chọn phải phụ thuộc vào số người trong gia đình.

Theo kinh nghiệm của SHOP nồi cơm điện cuckoo thì với nồi cơm điện có công suất 500W thì dung tích nồi là 1,2l cho số người ăn là từ 1-3 người.

Đối với nồi cơm điện có công suất 700W thì dung lượng nồi 1.8L thì số người ăn từ 4-6 người trở lên…

Tuy nhiên số lượng người các bạn cũng phải tính tới người ăn khỏe hay ăn yếu ( trên thực tế 1 người ăn khỏe hiện tại có thể bằng ăn 4 bát trong khi một người ăn yếu chỉ 1 bát) , rồi số lượng thành viên trong tương lai, khách gia đình bạn.

Phần lớn các gia đình việt nam thường dùng loại 1,8 lit , theo shop gợi ý có thể là loại nồi cơm tương tự như mã nồi cơm điện Cuckoo CRP-G1030MP 1.8lit phiên bản nâng cấp http://nồicơmđiệncuckoohànquốc.vn/noi-com-dien-cuckoo-crp-g1030mp-1-8lit/ theo link trên là khá phù hợp.

Nên chọn nồi cơm điện dung tích bao nhiêu
Đánh giá bài viết
Categories: Cuckoo cần biết

Comments are closed.